Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh

Thứ 4, 20.10.2021 | 00:00:00
138 lượt xem

HĐND thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên học kỳ 1 năm học 2021-2022.

 Theo đó, học sinh sẽ được hỗ trợ ít nhất từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi tháng tùy theo cấp học. Tổng kinh phí hỗ trợ là 427 tỉ đồng từ ngân sách Thành phố. Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đồng ý với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về việc mở cửa lại trường học. 

Cụ thể, học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 ở xã đảo Thạnh An được đi học trực tiếp từ ngày 20/10. Đây là hai trường đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức dạy học trực tiếp trở lại sau thời gian các trường phải dạy và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...