Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài gói hỗ trợ đợt 3 đến 22/10

Thứ 4, 20.10.2021 | 08:53:56
91 lượt xem

Theo kế hoạch, gói hỗ trợ an sinh đợt 3 năm 2021 của Thành phố Hồ Chí Minh dành cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ hoàn thành việc chi trả vào ngày 15/10, tuy nhiên do phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình triển khai, gói hỗ trợ sẽ được kéo dài thực hiện đến ngày 22/10.

Gói hỗ trợ an sinh đợt 3 năm 2021 với tổng kinh phí hơn 7.300 tỷ đồng được TP.HCM khẩn trương giải ngân đến tay người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, giúp bà con ổn định cuộc sống. Theo kế hoạch ban đầu, đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành việc hỗ trợ cho khoảng 7,5 triệu người trên địa bàn thành phố. 

Tuy nhiên, Sở LĐ,TB&XH TP.HCM cho biết, đến ngày 18/10 trên địa bàn vẫn còn gần 2,5 triệu người chưa nhận chi trả hỗ trợ. Số này hầu hết là người kê khai nhưng không có mặt ở địa phương để nhận hỗ trợ, người đang mắc kẹt ở các tỉnh, thành khác hoặc đang điều trị tại bệnh viện, khu phong tỏa, khu cách ly… Do vậy, TP.HCM sẽ kéo dài việc chi hỗ trợ đợt 3 đến ngày 22/10.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...