Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới siết dịch vụ với người Trung Quốc

Thứ 2, 27.09.2021 | 00:00:00
70 lượt xem

Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới gồm Huobi và Binance đã ngừng dịch vụ đăng ký mới đối với người dùng ở Trung Quốc đại lục. Đây là một trong những động thái đầu tiên được tiến hành, sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cấm mọi giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử .

Trong tuyên bố, hai sàn điện tử trên nêu rõ không cho phép người dùng sử dụng số điện thoại di động ở đại lục để đăng ký tài khoản mới. Hiện quá trình đăng ký mới vẫn được phép với người dùng ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Phía Binance cho biết dù vẫn chưa cho biện pháp chặn IP từ Trung Quốc xong công ty này cam kết tuân thủ quy định của nước sở tại nơi công ty này hoạt động. Trong khi đó, phía Huobi chưa đưa ra bình luận.

  

Trước đó, ngân hàng trung ương Trung Quốc thông báo sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử, đồng thời cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục. 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nêu rõ các tổ chức tài chính, các công ty thanh toán và công ty Internet bị cấm tạo điều kiện cho việc giao dịch tiền điện tử, đồng thời sẽ tăng cường giám sát những nguy cơ từ hoạt động này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...