Hungary thông qua dự luật bất lợi cho cộng đồng LGBT

Thứ 4, 16.06.2021 | 09:33:11
413 lượt xem

Hôm 15/6, Quốc hội Hungary đã bỏ phiếu thông qua một dự luật, theo đó cấm phổ biến trong trường học những nội dung ủng hộ quan hệ đồng giới và chuyển giới.

Dự luật đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của đảng Fidesz cầm quyền, trong khi các đảng đối lập quyết định tẩy chay cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội. Dự luật cũng bao gồm những hình phạt nặng đối với tội danh ấu dâm và được đảng Fidezs đề xuất để thay thế dự luật cấm bàn luận về vấn đề LGBT trong trường học, vốn không nhận được đông đảo sự ủng hộ trước đó.

Dự luật đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều tổ chức nhân quyền khi cho rằng văn kiện này đánh đồng tội danh ấu dâm với vấn đề LGBT. Cho tới nay, hôn nhân đồng giới vẫn chưa được công nhận tại Hungary và chỉ có các cặp đôi khác giới mới có thể nhận con nuôi một cách hợp pháp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình thẩm tra một số tờ trình của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình thẩm tra một số tờ trình của UBND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị nghe và cho ý kiến báo cáo kết quả thẩm tra một số tờ trình của UBND tỉnh tại phiên họp sáng nay...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...