3 đại diện Việt Nam lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

Thứ 5, 22/04/2021 | 00:00:00
2,199 lượt xem

Ngày 20/4, tạp chí Forbes đã công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2021, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Việt Nam có ba đại diện góp mặt trong danh sách này.

Châu Bùi góp mặt trong lĩnh vực Nghệ thuật. Giới thiệu về Châu Bùi, Forbes viết: “Người mẫu kiêm chuyên gia thời trang 23 tuổi này có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu trên Facebook. Năm 2020, cô đã có hợp đồng quảng cáo với Dior, Louis Vuitton và được vinh danh "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội" tại ELLE Style Awards 2019”.

Bên cạnh Châu Bùi, doanh nhân Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes vinh danh trong lĩnh vực tài chính & đầu tư mạo hiểm.

Mai Hồ (29 tuổi) gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon năm 2020. Trong năm qua, cô thu hút đầu tư cho ứng dụng sách nói Fonos và start up xe máy điện DatBike của Việt Nam. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn quản lý danh mục đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo. 

Còn Lê Hàn Tuệ Lâm (26 tuổi) là Giám đốc quỹ Nextrans tại Việt Nam. Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) vào năm 2019 với tư cách là giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của Đông Nam Á và Mỹ. Cô từng làm việc tại nền tảng Base.vn và Ngân hàng Citibank tại Hà Nội.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...