WHO cảnh báo diễn biến đáng lo ngại của COVID-19

Thứ 5, 07/09/2023 | 14:00:00
559 lượt xem

Hôm 6/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo các ca tử vong và nhập viện do COVID-19 đang gia tăng tại nhiều khu vực trên thế giới, đồng thời hối thúc các nước chia sẻ thông tin và dữ liệu tốt hơn.

Theo Tổng Giám đốc WHO, khu vực Trung Đông và châu Á hiện đang ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 tăng cao, trong khi số ca nhập viện vì căn bệnh này ở châu Âu đang gia tăng. WHO ước tính, hiện có hàng trăm nghìn người đang phải nằm viện vì COVID-19. 

Các chuyên gia của WHO cũng cho rằng, xu hướng này là đáng quan ngại, đặc biệt trong bối cảnh những tháng mùa Đông lạnh giá đang tới gần ở Bắc Bán cầu. Đây là giai đoạn mà mọi người thường ở trong nhà, tạo điều kiện cho virus lây lan nhanh hơn.

Do đó, WHO kêu gọi những người có nguy cơ cao không nên chần chừ và cần tiêm vaccine bổ sung ngay, bởi tỷ lệ này gần đây đang ở mức thấp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...