Số ca nhập viện do COVID-19 tại Singapore tăng mạnh

Thứ 4, 10/05/2023 | 15:12:08
1,701 lượt xem

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Singapore gia tăng trở lại, số người nhập viện cũng như số bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt tại đảo quốc này đã tăng mạnh trong hai tháng qua.

Theo Bộ Y tế Singapore, trong tuần cuối tháng Tư, trung bình số bệnh nhân COVID-19 nhập viện một ngày đã tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm của tháng 3. Số ca mắc COVID-19 trong tuần cũng cao gấp hơn 4 lần so với hồi đầu năm. Tuy nhiên, theo cơ quan này, số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều so với báo cáo. 

Số ca nhiễm COVID-19 tại Singapore tăng cao đã đẩy số lượng bệnh nhân bị viêm đường hô hấp đi khám lên hơn 3.000 ca/ngày trong 3 tuần đầu tiên của tháng Tư. Con số này cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, với hơn 80% dân số đã tiêm ít nhất 3 mũi vaccine ngừa COVID-19, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều ở thể nhẹ đến trung bình. COVID-19 hiện cũng được Singapore coi như bệnh đặc hữu thông thường nên Chính phủ nước này đã không áp dụng trở lại bất kỳ biện pháp phòng dịch nào.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...