Số ca nhập viện do COVID-19 tại Singapore tăng mạnh

Thứ 4, 10/05/2023 | 15:12:08
304 lượt xem

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Singapore gia tăng trở lại, số người nhập viện cũng như số bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt tại đảo quốc này đã tăng mạnh trong hai tháng qua.

Theo Bộ Y tế Singapore, trong tuần cuối tháng Tư, trung bình số bệnh nhân COVID-19 nhập viện một ngày đã tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm của tháng 3. Số ca mắc COVID-19 trong tuần cũng cao gấp hơn 4 lần so với hồi đầu năm. Tuy nhiên, theo cơ quan này, số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều so với báo cáo. 

Số ca nhiễm COVID-19 tại Singapore tăng cao đã đẩy số lượng bệnh nhân bị viêm đường hô hấp đi khám lên hơn 3.000 ca/ngày trong 3 tuần đầu tiên của tháng Tư. Con số này cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, với hơn 80% dân số đã tiêm ít nhất 3 mũi vaccine ngừa COVID-19, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều ở thể nhẹ đến trung bình. COVID-19 hiện cũng được Singapore coi như bệnh đặc hữu thông thường nên Chính phủ nước này đã không áp dụng trở lại bất kỳ biện pháp phòng dịch nào.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...