Nghiêm túc thực hiện 2K phòng Covid-19

Thứ 5, 27/04/2023 | 09:52:41
385 lượt xem

Số ca mắc Covid-19 trong nước tiếp tục tăng lên và dự báo sẽ gia tăng sau kỳ nghỉ lễ kéo dài. Tuy nhiên theo các chuyên gia không đáng quan ngại, bởi đa phần người dân đã có miễn dịch nhờ tiêm vaccine hoặc đã từng mắc. Song cần người dân cần nêu cao cảnh giác.

Theo các chuyên gia việc tăng ca nhiễm Covid-19 trong thời gian này không bất thường, vì dịch bệnh thường theo chu kỳ. Vì vậy, dịp lễ tới không cần phải cảnh báo người dân không nên đi lại. Tuy nhiên, người dân cần lưu tâm thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế tuân thủ các biện pháp theo thông điệp 2K (khẩu trang - khử khuẩn)”.

 Đồng thời, ở giai đoạn này công tác phòng, chống dịch cần đảm bảo việc kiểm soát số ca nhập viện nặng và tránh gây quá tải cho cơ sở y tế. /.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...