Bệnh COVID-19 được hưởng bảo hiểm xã hội từ 1/4

Thứ 7, 11/02/2023 | 09:47:51
153 lượt xem

Từ 1/4 năm nay, COVID-19 trở thành bệnh nghề nghiệp thứ 35. Quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội vừa được Bộ Y tế ban hành.

COVID-19 được xem là một loại bệnh nghề nghiệp, phát sinh trong quá trình lao động do người lao động phải tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 có trong môi trường lao động. Người lao động làm nghề, công việc thường gặp và nguồn tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 bao gồm 6 nhóm được quy định. 

Bộ Y tế nêu rõ thời gian khám xác định di chứng: Sau tối thiểu 6 tháng kể từ khi mắc bệnh COVID-19 và được điều trị ổn định. Những người làm nghề, công việc thuộc nhóm quy định được chẩn đoán xác định mắc bệnh COVID-19 do tiếp xúc trong quá trình lao động trong thời gian từ ngày 1/2/2020 đến trước ngày 1/4/2023 được lập hồ sơ bệnh nghề nghiệp để khám giám định và được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp theo các quy định hiện hành.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...