Thêm nhiều nước EU siết chặt quy định nhập cảnh với Trung Quốc

Thứ 7, 07/01/2023 | 16:17:17
122 lượt xem

Thêm nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) siết chặt quy định nhập cảnh với du khách tới từ Trung Quốc. Ngày 6/1, Bỉ, Hà Lan và Bồ Đào Nha thông báo sẽ yêu cầu những du khách tới từ Trung Quốc phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà chức trách Bỉ cho biết, kể từ ngày 8/1 đến ngày 31/1 tới, du khách từ Trung Quốc đến Bỉ sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính. Quy định này có thể được gia hạn theo quyết định của Ủy ban châu Âu (EC). Ngoài ra, kể từ ngày 7/1, sân bay Brussels bắt đầu thu gom và xét nghiệm nước thải của máy bay đến từ Trung Quốc, nhằm tăng cường giám sát liên quan đến khả năng xuất hiện của các biến thể mới.

Chính phủ Hà Lan và Bồ Đào Nha cũng thông báo sẽ yêu cầu những hành khách trên các chuyến bay đến từ Trung Quốc phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, đồng thời khuyến nghị hành khách đeo khẩu trang trên máy bay. Quy định có hiệu lực tại Hà Lan và Bồ Đào Nha lần lượt từ ngày 7 và 10/1.

Như vậy, đến nay, đã có hơn 10 quốc gia đã áp đặt hạn chế đi lại đối với những người đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế cho rằng các quy định xét nghiệm trên là không hợp lý về mặt khoa học và không hiệu quả, theo như thực tiễn rút ra từ các năm chống dịch vừa qua.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...