Hong Kong (Trung Quốc) xem xét cho người nhập cảnh cách ly tại nhà

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:34:53
85 lượt xem

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang giảm dần, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết các ban ngành đang tích cực nghiên cứu việc nới lỏng chính sách nhập cảnh. Trong đó có phương án cho người nhập cảnh cách ly tại nhà.

Các chuyên gia y tế cho biết tỷ lệ tử vong gần đây tại Hong Kong đã giảm xuống còn 0,097% và có thể cho rằng COVID-19 đã trở thành một căn bệnh đặc hữu. Hong Kong hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch cách ly “0 + 7”, nghĩa là hành khách nhập cảnh sẽ được cách ly tại nhà thay vì tại khách sạn chỉ định như hiện nay. Số ca bệnh nhập cảnh hiện chiếm khoảng 2% số ca được xác nhận, do đó sẽ không gây áp lực lớn cho hệ thống y tế.

Cũng theo các chuyên gia y tế, nếu Hong Kong thực hiện chính sách nhập cảnh trên, thì ngoài việc nhiều du khách nước ngoài đến Hong Kong hơn, người dân cũng có thể đi du lịch nước ngoài.

Ngày 20/9, Hong Kong ghi nhận 5.594 ca mắc mới, giảm gần một nửa so với hồi tháng 8. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...