Thái Lan loại COVID-19 khỏi danh sách bệnh cấm nhập cảnh

Thứ 4, 21/09/2022 | 00:00:00
91 lượt xem

Tại Thái Lan, chính phủ nước này hôm 20/9 đã thông qua một quy định cấp bộ, loại trừ COVID-19 khỏi danh sách những bệnh bị nước này từ chối nhập cảnh.

Theo đó, quy định mới sẽ có hiệu lực ngay sau khi được công bố trên Công báo Hoàng gia. Chính phủ Thái Lan khẳng định dịch COVID-19 sẽ không còn nằm trong danh sách những bệnh bị cấm khi nhập cảnh hoặc cư trú tại quốc gia này. 

Những tình trạng và bệnh trong danh sách bị cấm nhập cảnh Thái Lan gồm bệnh phong, bệnh lao ở giai đoạn nguy hiểm, bệnh phù chân voi, nghiện ma túy, nghiện rượu mãn tính và bệnh giang mai giai đoạn 3. 

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trung bình mỗi ngày tại Thái Lan đã giảm mạnh. Trong 24 giờ qua, nước này chỉ ghi nhận 15 ca tử vong và 774 ca mắc mới do COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...