WHO lạc quan về việc kiểm soát COVID-19

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:25:28
88 lượt xem

COVID-19 hiện vẫn là tình trạng khẩn cấp toàn cầu, song việc chấm dứt đại dịch này vẫn có thể trong tầm tay nếu các nước sử dụng công cụ phòng chống dịch thích hợp. Tuyên bố trên được Tổ chức y tế thế giới (WHO) đưa ra ngày 20/9.

Theo người phát ngôn WHO, số liệu mới nhất cho thấy vẫn có 10 nghìn đến 15 nghìn người tử vong do COVID-19 mỗi tuần, do vậy bệnh vẫn là một tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Tuy nhiên, thế giới lại chưa bao giờ ở vị thế tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19. Nếu các nước không tận dụng ngay cơ hội này, thế giới sẽ đối mặt với nguy cơ có nhiều biến thể hơn, nhiều ca tử vong hơn, nhiều gián đoạn và không chắc chắn hơn. 

Cùng ngày, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu cũng khẳng định dịch COVID-19 chưa kết thúc và một chương trình tiêm chủng đã lên kế hoạch ở châu Âu trong mùa lạnh tới là chìa khóa để phòng chống dịch.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 18/9 tuyên bố đại dịch COVID-19 đã kết thúc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...