Singapore cấp phép vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả với nhiều biến thể

Thứ 5, 15/09/2022 | 15:08:05
97 lượt xem

Singapore mới đây đã cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine phòng COVID-19 có hiệu quả với nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 dùng cho mũi tăng cường. Trong khi đó, chính phủ các nước châu Âu cũng khuyến cáo người dân đi tiêm các mũi tăng cường.

Cơ quan khoa học y tế Singapore cho biết vaccine Spikevax do Moderna phát triển có hiệu quả cả với virus gốc và dòng phụ BA.1 của biến thể Omicron, do vậy đã cấp phép sử dụng vaccine này để tiêm liều tăng cường cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ các mũi cơ bản. Các thử nghiệm lâm sàng trên người trước đó cho thấy hiệu quả vượt trội của loại vaccine này.

Trong khi đó, Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) cũng đã cấp phép sử dụng vaccine đã qua điều chỉnh của Moderna và Pfizer/BioNTech, có hiệu quả bảo vệ trước virus gốc và dòng phụ BA.1 của biến thể Omicron. Đầu tuần này, EMA cũng khuyến nghị sử dụng một loại vaccine khác để tiêm mũi tăng cường chống lại các dòng phụ BA.4/5 của Omicron hiện đang lây lan rộng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...