Đông Hưng: Thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch

Thứ 3, 09/11/2021 | 00:00:00
1,377 lượt xem

Xã Đông Các, huyện Đông Hưng vừa ghi nhận 2 công dân đi cùng chuyến xe có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương. Chiều 09/11, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các công dân có tiếp xúc với ca dương tính, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 xã Đông Các đã khẩn trương tiến hành điều tra truy vết được 24 trường hợp F2, lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định. Còn 2 công dân F1 hiện đang cách ly tập trung tại Hải Phòng cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. 

Cách ly tại nhà đối với người có tiếp xúc với ca dương tính

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về nguy cơ dịch xâm nhập, động viên người dân hạn chế ra khỏi tỉnh đến những vùng có dịch, người ở vùng có dịch chỉ về Thái Bình khi thực sự cần thiết. Khi trở về hạn chế tối đa việc tham gia các hoạt động tập trung đông người. Từ huyện đến cơ sở cần phát huy vai trò cả hệ thống chính trị thực hiện công tác phòng chống dịch. Cấp xã quán triệt thực hiện đúng quy định quy trình về khai báo y tế, phân tích các yếu tố dịch tễ, quản lý tốt việc cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ tại nhà. Các cơ sở cách ly tập trung đảm bảo điều kiện không để xảy ra lây nhiễm chéo. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Y tế phối hợp các sở ngành địa phương chủ động phương án khi có F0 trong cơ sở giáo dục. Sẵn sàng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Hà My

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...