Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc

Thứ 4, 20.10.2021 | 08:53:04
147 lượt xem

Sáng 19/10, Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã họp phiên toàn thể bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trình bày tóm tắt Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội. Theo Bộ trưởng, đến ngày 16/10, cả nước ghi nhận 860.000 ca mắc, trong đó riêng đợt dịch thứ 4 ghi nhận 858.000 ca và 21.000 ca tử vong. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm rõ rệt. Chính phủ cũng đã ban hành hàng loạt chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch, xuất cấp gạo cho người dân gặp khó khăn tại 31 tỉnh, thành phố. 

Ủy ban Xã hội đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ thời gian qua, trong đó nhấn mạnh tính linh hoạt trong điều hành của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch theo phương châm vừa làm vừa rút kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học và dư luận xã hội. Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị Chính phủ cần quan tâm điều chỉnh, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch vừa qua; hoàn thiện, nâng cao năng lực cho hệ thống y tế dự phòng trong ứng phó với các tình huống khẩn cấp; đẩy mạnh công tác ngoại giao vaccine và tiêm chủng; chú trọng phục hồi đời sống xã hội bên cạnh phục hồi kinh tế, sản xuất kinh doanh. 

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...