Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới

Thứ 2, 18.10.2021 | 00:00:00
352 lượt xem

Sáng 18/10, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, nắm tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại huyện Kiến Xương. Trên tinh thần quan điểm mới và các biện pháp điều chỉnh mới, đồng chí yêu cầu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã cùng với người dân phải đóng vai trò là nòng cốt để phòng chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại huyện Kiến Xương

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra, nắm tình hình tại xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hòa Bình, tính từ đầu mùa dịch, tổng số công dân từ nơi khác về địa phương tiếp nhận khai báo y tế là trên 1.200 trường hợp, trong đó kể từ khi UBND tỉnh ban hành Công điện số 10 ngày 16/10 vừa qua, số công dân từ tỉnh ngoài về xã Hòa Bình là 17 trường hợp, tất cả đều đã khai báo y tế đầy đủ, không có trường hợp nào thuộc vùng đỏ, vùng cam. Nhắc lại thời gian qua, công tác phòng chống dịch trong toàn tỉnh đã có nhiều hiệu quả, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, kết quả đó đã góp phần rất tích cực để thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. 

Tuy nhiên, khi thực hiện quan điểm mới, nhiệm vụ đặt ra cũng thay đổi để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phủ vaccine trên toàn tỉnh hiện vẫn còn thấp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần phải đánh giá đúng tình hình để đưa ra được những giải pháp căn cơ, hữu hiệu. Trên tinh thần quan điểm mới và các biện pháp điều chỉnh mới, đồng chí nhấn mạnh: Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã cùng với người dân phải đóng vai trò là nòng cốt. Theo đó, phải nhận thức đúng vai trò trách nhiệm của mình, quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, có giải pháp linh hoạt sáng tạo với tình hình thực tiễn của địa phương. Mục tiêu là toàn tỉnh sẽ giữ vững thành quả phòng chống dịch, giữ được Thái Bình là vùng xanh an toàn để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Video: 101821_OTHAN1.mp4

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh yêu cầu quản lý tốt nhưng phải kịp thời để loại bỏ các yếu tố nguy cơ. Sau khi công dân thực hiện khai báo thì trạm y tế phải có trách nhiệm phân loại ngay, trên cơ sở bản đồ dịch tễ và công tác xét nghiệm để đưa ra phương án phù hợp.  

Video: 101821_OTHAN2.mp4

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền lưu động và trên loa truyền thanh về quan điểm, yêu cầu phòng chống dịch trong tình hình hiện nay. Tiếp tục quản lý chặt chẽ di biến động dân cư trên địa bàn các xã. Rà soát, cập nhật thường xuyên người địa phương đi làm ăn xa ở tỉnh ngoài. Quản lý các địa điểm có nguy cơ. Nắm chắc quy định, điều kiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch quản lý, giám sát trọng điểm. Huy động sự vào cuộc trách nhiệm, chủ động và hiệu quả của các tổ chức đoàn thể. Phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng, công an xã và cả hệ thống chính trị ở cơ sở. Chủ động các tình huống, kịch bản ở mức cao nhất khi có dịch xảy ra. Trạm y tế phải duy trì trực 24/24h để tiếp nhận thông tin khai báo y tế và tình huống phát sinh liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn. Chủ động đảm bảo vật tư phương tiện cho công tác phòng chống dịch. Ngành Y tế đẩy nhanh kế hoạch phân bổ và tiến độ tiêm vaccine. Tăng cường công tác kiểm tra, tháo gỡ vướng mắc ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại Khu cách ly số 2 huyện Kiến Xương

Đến kiểm tra tại Khu cách ly số 2 huyện Kiến Xương đặt tại trường tiểu học An Bồi, hiện đang có 71 trường hợp trở về từ miền Nam đang thực hiện cách ly tập trung, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức cách ly chu đáo, tươm tất, công tác hậu cần đảm bảo đúng chế độ và đúng quy định của tỉnh. Có phương án xét nghiệm, phân loại, đánh giá nguy cơ để nếu xuất hiện trường hợp F0 thì không để xảy ra lây chéo trong quá trình tổ chức cách ly tập trung.

Khu cách ly số 2 huyện Kiến Xương

Cao Biền 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...