Khai giảng lớp bồi dưỡng chủ tịch xã năm 2022

Thứ 4, 23/11/2022 | 00:00:00
1,036 lượt xem

Sáng 23/11, Trường Chính trị tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Chủ tịch HĐND xã năm 2022 cho Chủ tịch HĐND xã năm 2022. Tới dự có đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Trong 5 ngày từ 23/11 đến ngày 27/11, hơn 230 học viên là Chủ tịch HĐND xã trên địa bàn tỉnh được truyền đạt các chuyên đề gồm: Tổng quan chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; các nội dung trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và các tổ chức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; một số kinh nghiệm phát triển nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; kỹ năng chủ tọa điều hành cuộc họp, xử lý mâu thuẫn và xây dựng sự đồng thuận trong cộng đồng; kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. 


Khai giảng lớp bồi dưỡng Chủ tịch HĐND xã năm 2022 cho Chủ tịch HĐND xã năm 2022

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các Đại biểu HĐND cấp xã những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động, để từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người Đại biểu Hội đồng nhân dân, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng còn là dịp để Đại biểu HĐND cấp xã trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người Đại biểu dân cử.

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Thanh Giang, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh đây là những kiến thức mới phù hợp với Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cũng như cập nhật những văn bản chỉ đạo, điều hành mới nhất của tỉnh. Đồng chí yêu cầu các học viên nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học, tiếp thu, nắm vững những kiến thức, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm , kỹ năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ; để từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tế, nhằm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương đưa  công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển bền vững, hiệu quả.

Duy Huy 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...