Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3

Thứ 2, 22/11/2021 | 00:00:00
364 lượt xem

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021 - 2026, chiều ngày 22/11, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Thư với cử tri các xã, thị trấn của huyện Vũ Thư. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Thư với cử tri các xã, thị trấn

Do điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại 1 số địa phương nên hội nghị tiếp xúc cử tri ở huyện Vũ Thư được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đại biểu dự tiếp xúc cử tri tại các điểm cầu thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch.

Tại hội nghị, cử tri cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh và HĐND huyện Vũ Thư, nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2; báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; kết quả phát triển KTXH năm 2021, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của huyện Vũ Thư.

Hội nghị tiếp xúc cử tri ở huyện Vũ Thư được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Cử tri các xã, thị trấn trong huyện Vũ Thư cũng kiến nghị 1 số nội dung như: HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch Covid 19. Quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho tổ Covid 19 cộng đồng để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ này, phòng chống dịch cần tiếp tục đi đôi với phát triển KTXH. Đồng thời cần rút kinh nghiệm để có sự chỉ đạo, phân công lực lượng chống dịch ở các địa phương 1 cách hợp lý và hiệu quả hơn. Tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid 19 trong nhân dân và doanh nghiệp, quan tâm đến các đối tượng là người già nhiều bệnh lý nền và trẻ em. Nghiên cứu kỹ để các cơ chế, chính sách hỗ trợ đối tượng ảnh hưởng của dịch Covid 19 một cách kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng.

 Bên cạnh phòng chống dịch Covid 19, HĐND tỉnh và HĐND huyện Vũ Thư cần tiếp tục quan tâm đến thu ngân sách địa phương và có giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu, chú trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, công nghệ cao; Có giải pháp không để lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 để trục lợi, tăng giá hàng hóa; Tiếp tục nâng cấp, sửa chữa 1 số tuyến đường giao thông; Tăng cường ra quân, trấn áp các đối tượng phạm tội, đảm bảo ANTT những tháng cuối năm và dịp lễ tết.

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Thư

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã giải trình và làm rõ 1 số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh trong thời gian tới.

* Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri huyện Tiền Hải

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri huyện Tiền Hải

Chiều 22/11, tiếp xúc với cử tri 05 xã phía Đông của huyện Tiền Hải, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, báo cáo dự kiến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Tiền Hải

Nhìn chung, các cử tri đều nhất trí cao với những nội dung dự kiến chương trình kỳ họp; Kiến nghị, các cấp, ngành quan tâm đầu tư cứng hóa hệ thống giao thông nội đồng, thuận lợi cho cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; trả nợ tiền đối ứng nước sạch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng 1 số dự án trọng điểm trên địa bàn huyện sau khi đã hoàn thiện việc giải phóng mặt bằng; có cơ chế, chính sách hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao; tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã. 

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn, tiếp thu kiến nghị của cử tri, để trình các cấp, ngành, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết. 

* Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc đại biểu cử tri tại huyện Đông Hưng

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc trực tuyến với đại biểu cử tri các xã thuộc cụm 3 và cụm 4 huyện Đông Hưng

 Cũng trong sáng 22/11, tại huyện Đông Hưng đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc trực tuyến với đại biểu cử tri các xã thuộc cụm 3 và cụm 4 huyện Đông Hưng.

Thông qua hình thức trực tuyến nhưng cử tri đều kiến nghị nhiều ý kiến xác đáng

 Đại biểu cử tri kiến nghị với HĐND tỉnh, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai các cơ chế, chính sách cho nông nghiệp, nhất là đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương phục vụ tưới tiêu và phát triển mô hình cánh đồng mẫu, mẫu lớn. Quan tâm xây dựng, cải tạo các tuyến đường giao thông nối các khu, cụm công nghiệp với tuyến giao thông trọng điểm, huyết mạch trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường 10 đi Cầu Nghìn. Bên cạnh đó, có chính sách hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở, hỗ trợ kinh phí cho Tổ Covid -19 cộng đồng; tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Phạm Ngọc – Duy Huy - Đài TT-TH Đông Hưng

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...