Giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ 4, 17/03/2021 | 00:00:00
870 lượt xem

Chiều 17/3, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần II, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Ban bầu cử tỉnh Thái Bình; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự hội nghị.

Hội nghị Hiệp thương lần II, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Căn cứ vào tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội; kết quả điều chỉnh lần thứ nhất của Ủy ban thường vụ Quốc hội; căn cứ vào biên bản giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi đến Ủy Ban trận Tổ quốc tỉnh và căn cứ vào ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi làm việc của người được giới thiệu ứng cử, Hội nghị nhất trí lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Thái Bình gồm 12 người được giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử. Đề nghị Thường trực Ủy Ban trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng xác minh hồ sơ, lý lịch của người tự ứng cử đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện ứng cử sẽ tiến hành các bước tiếp theo thuộc quy trình hiệp thương và tiến hành lấy ý kiến đồng thời ở nơi công tác và nơi cư trú của người tự ứng cử. Thời gian tiến hành từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021.  

Cũng trong chiều 17/3, Ban Thường trực Ủy Ban trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần II, thảo luận, biểu quyết, nhất trí lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 124 người để tiến hành các bước, quy trình tiếp theo theo đúng Luật định. Nhất trí triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian tiến hành từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021.

Duy Huy

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...