Trẻ viêm mũi họng kéo dài dễ xảy ra biến chứng

Thứ 7, 09/12/2023 | 15:32:53
196 lượt xem

Những ngày gần đây, cùng với sự thay đổi của thời tiết, các bệnh viện tiếp nhận số bệnh nhi đến khám vì viêm mũi họng gia tăng, chiếm tới 30 – 40% số bệnh nhi nhập viện. Đáng ngại là nhiều trẻ vì tâm lý chủ quan của phụ huynh mà để bệnh kéo dài, không điều trị dứt điểm, dẫn đến xảy ra biến chứng.

Đa phần trẻ bị viêm VA. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng nội khoa, tuy nhiên ở một số trường hợp viêm VA kéo dài, tái phát nhiều lần ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ để điều trị dứt điểm. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng việc cắt amidan, nạo VA có thể ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh hệ miễn dịch ở trẻ nên không cho con cắt theo chỉ định. 

Viêm VA từ cấp độ ba trở lên dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho đường hô hấp, thậm chí là viêm đường ruột, viêm cầu thận, viêm màng não hay màng tim, đe dọa tính mạng của trẻ. Trong khi đó, việc nạo VA hiện nay đã có những phương pháp hiện đại, ít đau và chảy máu, lành nhanh, trẻ xuất viện sớm.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...