Trẻ viêm mũi họng kéo dài dễ xảy ra biến chứng

Thứ 7, 09/12/2023 | 15:32:53
279 lượt xem

Những ngày gần đây, cùng với sự thay đổi của thời tiết, các bệnh viện tiếp nhận số bệnh nhi đến khám vì viêm mũi họng gia tăng, chiếm tới 30 – 40% số bệnh nhi nhập viện. Đáng ngại là nhiều trẻ vì tâm lý chủ quan của phụ huynh mà để bệnh kéo dài, không điều trị dứt điểm, dẫn đến xảy ra biến chứng.

Đa phần trẻ bị viêm VA. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng nội khoa, tuy nhiên ở một số trường hợp viêm VA kéo dài, tái phát nhiều lần ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ để điều trị dứt điểm. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng việc cắt amidan, nạo VA có thể ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh hệ miễn dịch ở trẻ nên không cho con cắt theo chỉ định. 

Viêm VA từ cấp độ ba trở lên dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho đường hô hấp, thậm chí là viêm đường ruột, viêm cầu thận, viêm màng não hay màng tim, đe dọa tính mạng của trẻ. Trong khi đó, việc nạo VA hiện nay đã có những phương pháp hiện đại, ít đau và chảy máu, lành nhanh, trẻ xuất viện sớm.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...