Đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương

Thứ 4, 27/09/2023 | 11:00:00
918 lượt xem

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm: đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc với cử tri 33 xã, thị trấn của huyện Kiến Xương trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Cử tri đã nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 23/10 đến 29/11.

Cử tri huyện Kiến Xương nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Kiến Xương nêu kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét thay đổi một số quy định về giấy tờ, thủ tục trong cấp bằng Tổ quốc ghi công cho phù hợp với tình hình thực tế, kiến nghị cần có chế tài xử phạt thật nặng đối với trường hợp kinh doanh thực phẩm bẩn, cần có sự kiểm tra, giám sát đối với các nhà máy nước về quy trình xử lý nước và chất lượng nước sạch, cần có hướng dẫn cụ thể về chế độ, chính sách đối với cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải đảm bảo môi trường, vấn đề hiện đại hóa nền nông nghiệp, nâng cao giá trị và thu nhập cho người dân…

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành xem xét. Đồng chí cũng chỉ đạo UBND huyện Kiến Xương xem xét, trả lời ý kiến cử tri đối với các nội dung thuộc thẩm quyền.

Cao Biền

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...