Sốt xuất huyết nguy hiểm hơn ở người bệnh tiểu đường

Thứ 3, 12/09/2023 | 15:00:00
316 lượt xem

Những ngày gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết liên tục gia tăng. Đáng ngại là các bệnh viện đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân có bệnh lý nền, nhất là tiểu đường, khi mắc thêm sốt xuất huyết có dấu hiệu diễn biến nặng, việc điều trị khó khăn.

Theo các bác sĩ, người bệnh tiểu đường có hệ miễn dịch suy giảm, đặc biệt ở những người kiểm soát đường huyết không tốt, nguy cơ cao gặp phải các biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết. 

Đa phần bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhức toàn thân, không đáp ứng với thuốc hạ sốt, nhiều nốt xuất huyết ngoài da. Nguyên nhân là do tiểu cầu của người bệnh tiểu đường thấp hơn so với những người bình thường. Số lượng tiểu cầu càng thấp thì nguy cơ xuất huyết càng cao. Ngoài ra, sốt xuất huyết làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng quá trình trao đổi chất, dẫn đến sự biến động của lượng đường trong máu. Thậm chí có bệnh nhân đã rơi vào trạng thái shock khi mắc sốt xuất huyết, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...