WHO: COVID-19 chỉ còn nguy hiểm ngang cúm mùa

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:26:25
495 lượt xem

Hôm 17/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đại dịch COVID-19 trong năm nay có thể suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa.

Tuyên bố trên được Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan đưa ra trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết WHO tin tưởng sẽ có thể tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu do COVID-19 trong năm nay.

Ngày 11/3 vừa qua đánh dấu tròn 3 năm WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Đến nay, các nước đã từng bước trở lại cuộc sống bình thường, dù WHO chưa dỡ bỏ cảnh báo về tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Theo khuyến cáo của tổ chức này, virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục tiến hóa và WHO sẽ liên tục cập nhật hệ thống theo dõi các biến thể để có thể đánh giá và phân loại chính xác nhằm phản ứng tốt hơn trước diễn biến dịch bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...