WB huy động viện trợ bổ sung cho Ukraine

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
310 lượt xem

Ngày 8/8, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết đang huy động thêm hàng tỷ USD hỗ trợ tài chính cho Ukraine nhằm giúp nước này giảm bớt gánh nặng kinh tế và hỗ trợ quá trình phục hồi liên quan tới tình hình xung đột hiện nay.

WB cho biết đang huy động thêm 4,5 tỷ USD để hỗ trợ Ukraine chi trả các chi phí dịch vụ công và lương hưu. Theo đó, Ukraine cần duy trì các dịch vụ như y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội để ngăn chặn việc điều kiện sống và tình trạng đói nghèo trở nên trầm trọng hơn.

Trong khi đó, Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp gói hỗ trợ an ninh bổ sung cho Ukraine trị giá 1 tỷ USD. Trước đó, Washington cũng đã viện trợ khoảng 8,8 tỷ USD cho Kiev kể từ khi xảy ra xung đột ở quốc gia này.

Cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal bày tỏ hy vọng sớm nhận được thêm 8 tỷ euro tiền viện trợ của Liên minh châu Âu (EU) trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ tài chính vĩ mô.

Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) hồi tháng 6 đã thông báo kế hoạch cấp 9 tỷ euro theo hình thức cho vay để hỗ trợ Ukraine song cho tới nay, nước này mới chỉ nhận được 1 tỷ euro qua 2 đợt giải ngân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...