Nhiều thành phố Trung Quốc phát báo động đỏ vì nắng nóng

Thứ 3, 26/07/2022 | 21:35:03
276 lượt xem

Chỉ riêng trong ngày 25/7, 67 thành phố đã phát đi mức báo động đỏ - mức cao nhất trong 4 cấp độ cảnh báo, khi nhiệt độ vượt mốc 40 độ C. 393 thành phố và quận khác cũng có mức nhiệt trên 35 độ C. Trung Quốc hiện đang đón nhận đợt nắng nóng thứ hai chỉ trong một tháng, với nhiệt độ hằng ngày đạt mức cao nhất kể từ năm 1961.

Nắng nóng và nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, vốn đã chịu ảnh hưởng từ những lệnh phong tỏa do Covid-19.

Chị Yang Me – Người dân Thượng Hải:

“Nếu ra ngoài đường, lúc nào tôi cũng sẽ đổ mồ hôi và ướt như mới tắm vậy.”


Kể từ tháng 6, Trung Quốc đã trải qua nhiều đợt nắng nóng. Mạng lưới điện của nước này cũng đang trong tình trạng căng thẳng do nhu cầu sử dụng điều hòa cao. Các nhà máy điện lớn nhất nước này cũng đã đạt công suất kỷ lục vào giữa tháng 7.

Các chuyên gia nói thêm nắng nóng kỉ lục như hiện nay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nông nghiệp, chẳng hạn như vùng trồng bông ở Tân Cương –  nơi cung cấp 85% sản lượng bông của Trung Quốc.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...