CH Séc ghi nhận đợt tuyết rơi dày kỷ lục

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:46:10
285 lượt xem

Trong gần một tuần qua, Cộng hoà Séc đã ghi nhận đợt tuyết rơi dày kỷ lục, có nơi đo được lượng tuyết cao nhất trong hơn 60 năm. Tuyết rơi dày khiến cuộc sống người dân quốc gia Trung Âu này bị đảo lộn, đặc biệt làm gia tăng các vụ tai nạn giao thông và sự cố gây mất điện.

Cơ quan khí tượng thuỷ văn Séc đã đo được lượng tuyết rơi lên tới 41 cm trong một ngày tại thành phố Che-xke Bu-đây-ô-vi-xe. Đây là con số cao nhất trong tháng 12 được ghi nhận kể từ năm 1969. Ở những vùng cao trên 800 mét so với mực nước biển, lượng tuyết thậm chí đạt mức kỷ lục trong 60 năm qua. Trên các rặng núi cao, chỉ trong ngày thứ 7 cuối tuần, tuyết rơi dày từ 90 cm đến trên một mét. 

Chính quyền một số địa phương đã phải ban bố tình trạng thiên tai và ghi nhận số vụ tai nạn giao thông cũng như sự cố về điện gia tăng. Một số tuyến đường đã tạm thời bị đóng do tuyết quá dày và cây ngã đổ. Nhiệt độ thấp nhất đo được trong đợt tuyết rơi vừa qua là âm 28,1 độ C ở Nam Bô-he-mi-a. Nhiều khu vực của Séc cũng đã phát cảnh báo để hỗ trợ người vô gia cư tìm được nơi ở tạm thời và cung cấp thức ăn, đồ uống nóng trong những ngày lạnh giá.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...