Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Thứ 5, 24/08/2023 | 08:00:00
764 lượt xem

Sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ đã vừa chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm. Các chuyên gia tin rằng cô hươu cao cổ này là cá thể hươu mặt lưới không có đốm và có màu đồng nhất duy nhất hiện nay trên thế giới.

Ngày 20/8, sở thú Brights Zoo thông báo về một cuộc thi đặt tên cho cô hươu con đặc biệt. Người dân đã có thể tới xem cô hươu này tại sở thú. Brights Zoo hy vọng cô hươu "đang nổi" này sẽ gây được sự chú ý cho mọi người về những thách thức trong tự nhiên mà loài này đang phải đối mặt. 

Theo thống kê, các quần thể hươu cao cổ hoang dã đang âm thầm rơi vào nguy cơ tuyệt chủng. 40% quần thể hươu cao cổ trong tự nhiên đã biến mất chỉ trong 3 thập kỷ qua. 

Theo Tổ chức Bảo tồn hươu cao cổ, hươu cao cổ mặt lưới là loài hươu cao cổ có đốm nâu và cam có nguồn gốc từ châu Phi, được xếp vào danh sách có nguy cơ bị tuyệt chủng vào năm 2018.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...