Cảnh báo tuyệt chủng loài cá heo nhỏ nhất thế giới

Thứ 3, 08/08/2023 | 17:00:00
785 lượt xem

Hôm 7/8, Hội đồng cá voi quốc tế đã ban hành cảnh báo tuyệt chủng với loài cá heo chuột vaquita đặc hữu ở vịnh California của Mexico. Ước tính loài cá này hiện chỉ còn khoảng 10 cá thể.

Thông cáo Hội đồng cá voi quốc tế nhấn mạnh số lượng loài cá này đã giảm 83% chỉ trong vòng 3 năm và hiện chỉ còn 9 đến 10 cá thể. Theo đó, loài cá này bị đẩy vào tình trạng tuyệt chủng do lưới rê, một dụng cụ đánh bắt cá đã bị cấm sử dụng ở vùng biển này, vốn dùng để đánh bắt một loài cá cũng đang bên bờ tuyệt chủng khác là loài totoaba. 

Tổ chức này cho rằng tin tưởng nếu việc cấm sử dụng lưới rê được thi thực triệt để thì vẫn còn cơ hội khôi phục với loài cá heo nhỏ bé này. 

Cá heo vaquita có bề ngoài nhỏ bé, con cái chỉ dài khoảng 1,4m còn con đực 1,34m. Loài cá này còn được mệnh danh là "gấu trúc biển xanh" vì có vòng đen quanh mắt đặc trưng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...