Campuchia cảnh báo nguy cơ lũ lụt

Thứ 4, 02/08/2023 | 09:00:00
860 lượt xem

Hôm 31/7, Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia đã cảnh báo người dân về khả năng xảy ra lũ lụt do mực nước sông Mekong dâng cao trong vài ngày tới, đặc biệt tại nhiều khu vực ở miền Bắc nước này.

Theo đó, Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết mực nước sẽ tăng lên 7,65 mét ở tỉnh Stung Treng; 16,7 mét ở tỉnh Kratie và 9,9 mét ở tỉnh Kampong Cham. Bộ giải thích hiện tượng này là do điều kiện thời tiết thay đổi, ảnh hưởng của dải áp thấp gây mưa lớn ở lưu vực sông Mekong. 

Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cũng cho biết mặc dù hiện mực nước dâng cao chưa ở mức báo động, song một số vùng đất thấp ven sông có thể bị ngập lụt. Do đó, bộ này kêu gọi người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ ở nhiều địa phương của Campuchia, lực lượng chức năng phải phong tỏa một số khu vực trên tuyến đường Quốc lộ 4 do có những khu vực ngập sâu, gây ảnh hưởng tới giao thông và hoạt động đi lại của người dân.

Những cảnh báo trên được đưa ra nhằm kêu gọi người dân tham gia giao thông, những người sinh sống tại các khu vực liên quan thận trọng trong giai đoạn này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...