Hy Lạp cảnh báo tình trạng nắng nóng khắc nghiệt

Thứ 2, 17/07/2023 | 00:00:00
790 lượt xem

Nắng nóng bao trùm thủ đô Athens của Hy Lạp trong những ngày qua khiến đường phố tại đây vắng bóng người qua lại. Trong khi đó, Chính phủ Hy Lạp cũng đã cấm du khách tiếp cận các khu rừng và khu bảo tồn thiên nhiên do nguy cơ cháy rừng cao.

Tại đền thờ Parthenon, nơi đón tiếp hàng triệu du khách mỗi năm, lần đầu tiên đã buộc phải đóng cửa vào dịp cuối tuần khi nhiệt độ tại Hy Lạp có lúc lên tới 40 độ C. 

Các nhà chức trách địa phương cũng kêu gọi người dân và khách du lịch tránh mọi chuyến đi không cần thiết. Một số người dân đã tìm cách hạ nhiệt bằng cách vui chơi tại các đài phun nước, trong khi một số người khác hướng tới các bãi biển gần Athens. 

Với thời tiết nắng nóng được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong những ngày tới, Hy Lạp vẫn đang duy trì tình trạng cảnh giác cao độ để đối phó với các diễn biến thời tiết có thể ảnh hưởng sức khỏe của người dân cũng như nguy cơ cháy rừng. Lực lượng cứu hỏa Athens cho biết đã huy động 14.000 lính cứu hỏa túc trực, 2.500 lính dự bị và khoảng 4.000 tình nguyện viên để sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...