Thủ đô của Ấn Độ ngập chìm trong nước lũ

Thứ 7, 15/07/2023 | 00:00:00
790 lượt xem

Hôm 14/7, hoạt động giao thông tại nhiều khu vực ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã bị gián đoạn nghiêm trọng do nước sông Yamuna dâng cao trong khi hệ thống điều chỉnh thoát nước bị hỏng. Trước đó một ngày, mực nước trên con sông này đã dâng cao lên mức kỷ lục trong 45 năm qua và bắt đầu tràn bờ.

Các tuyến đường xung quanh Pháo đài Đỏ lịch sử ở thủ đô New Delhi đã bị ngập nước. Nhiều xe tải và xe buýt ngập sâu trong dòng nước, chỉ còn nhìn thấy kính chắn gió và mái che nổi lên trên. Toàn bộ khu vực Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi nằm ngay sát sông Yamuna cũng bị nhấn chìm trong nước lũ. Các tòa nhà và văn phòng bị ngập lụt, các trường học đóng nửa và dịch vụ tàu điện ngầm chịu ảnh hưởng nặng nề.

Khoảng 4.500 cảnh sát đã được huy động để hỗ trợ người dân và điều hướng giao thông. Tuy nhiên mọi việc đang rất khó khăn, ngay cả khi nước sông đã bắt đầu rút dần. Để ngăn nước tiếp tục tràn vào thành phố, nhà chức trách đang cố gắng đắp một con đập và tìm cách điều hướng dòng nước lũ sang các khu vực khác ít gây thiệt hại hơn. Quân đội Ấn Độ đã được kêu gọi ra tay giúp sức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...