Bão lũ tàn phá nhiều khu vực của Trung Quốc

Thứ 3, 27/06/2023 | 00:00:00
793 lượt xem

Trong nhiều ngày qua, mưa lớn trút xuống nhiều khu vực của Trung Quốc, gây lũ lụt làm ngập đất canh tác, làm gián đoạn giao thông và khiến nhiều người dân bị mắc kẹt.

Thành phố Kỳ Dương ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, hứng chịu đỉnh lũ trong chiều qua. Tại một số làng, nước sông tràn bờ nhấn chìm nhà cửa và ruộng lúa. Gần 900 dân làng đã được sơ tán. 

Tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, mưa liên tục làm ngập đường phố và gây lở đất ở các vùng nông thôn. Mực nước ngập đo được tại một số nơi lên tới 20 cm. Chính quyền địa phương đã triển khai phương tiện và nhân viên nạo vét tại một số nơi để đảm bảo giao thông. 

Mưa bão làm đổ cây, gây ngập úng và lở đất ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, khiến một số cư dân trong làng bị mắc kẹt. Tại tỉnh Cam Túc, hơn 1.300 người bị ảnh hưởng và 266 ha đất nông nghiệp bị ngập lụt, gây thiệt hại ước tính 2,29 triệu nhân dân tệ (khoảng 316.000 USD).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...