Kỷ lục Guinness mới về lặn sâu tự do dưới mặt hồ đóng băng

Thứ 6, 17/03/2023 | 00:00:00
2,258 lượt xem

Ngày 15/3, một kỷ lục lặn tự do mới đã được thiết lập bởi một thợ lặn người Séc. Vận động viên này đã lặn sâu hơn 50 mét tại một hồ băng của Thụy Sĩ mà không sử dụng đến đồ lặn.

Anh David Vencl, 40 tuổi, đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness với kỷ lục lặn 52,1 mét dưới mặt băng. Để hoàn thành kỷ lục này, anh Vencl đã lặn qua một lỗ trên băng và lấy một miếng dán từ độ sâu 50 mét dưới hồ lên trong tổng thời gian 1 phút 54 giây, lâu hơn so với dự kiến do nhiệt độ tại Thụy Sĩ đột ngột giảm trong ngày 15/3.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây vẫn là kỷ lục đáng kinh ngạc vì sự kết hợp giữa nước lạnh, thiếu oxy và áp suất là thử thách rất lớn với thợ lặn. 

Trước đó, Vencl cũng đã ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness với việc bơi hết chiều dài của một hồ nước đóng băng ở Séc vào năm 2021. Anh đã bơi liên tục không nghỉ gần 81m dưới lớp băng dày hơn 30cm và trong môi trường nước lạnh 3 độ C của hồ băng tại Lahost và tất nhiên cũng không có đồ bảo hộ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...