Yêu cầu đẩy nhanh xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Thứ 2, 11/12/2023 | 16:15:52
1,217 lượt xem

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 (sau Mỹ) và là thị trường cung cấp hàng hóa lớn nhất . Ở chiều ngược lại trong ASEAN, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc.

Số liệu của Bộ Công thương cho biết, 11 tháng của năm 2023,  xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc đã đạt 155,7 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 56 tỷ USD, tăng 6,2%. Đây là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm. Xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc gia tăng nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng 2 nước, cần tăng tốc xuất khẩu chính ngạch, giảm tiểu ngạch để có thương mại bền vững. 

Theo đó, tại Hội nghị Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại với các tỉnh biên giới phía Bắc Trung Quốc, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đã chỉ đạo hàng loạt nội dung nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại với thị trường tỷ dân này.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...