Khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng 2023

Thứ 4, 10/05/2023 | 00:00:00
1,820 lượt xem

Với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á và mang Châu Á đến Đà Nẵng", Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất đã khai mạc tối 9/5 tại Nhà hát Trưng Vương, là sự kiện văn hóa được kỳ vọng sẽ đưa Đà Nẵng trở thành nhịp cầu Châu Á, giao thoa nền điện ảnh Việt Nam với quốc tế.

Lễ Khai mạc Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất- DANAFF 1 tập trung giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh Châu Á; đề cao tinh thần “Việt Nam hội nhập” và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, thông qua lăng kính điện ảnh tới bạn bè quốc tế.

Sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao, chuyên gia điện ảnh quốc tế cùng các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước. 26 bộ phim Việt Nam và 10 bộ phim từ các nước châu Á -Thái Bình Dương sẽ tranh tài ở 2 hạng mục: "Giải thưởng Phim châu Á" và "Giải thưởng Phim Việt Nam". Ngoài ra còn có “Giải NETPAC" cho phim Việt Nam xuất sắc được trao bởi Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á và "Giải khán giả" bình chọn cho phim được yêu thích nhất trong các phim tham dự "Điện ảnh Việt Nam hôm nay".

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan phim, công chúng yêu điện ảnh tại Đà Nẵng có cơ hội thưởng thức 86 suất chiếu phim miễn phí tại các rạp; 3 đêm chiếu phim ngoài trời tại Công viên APEC; và gặp gỡ, giao lưu với nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng trong và ngoài nước./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...