Khởi công nhà " TIếp sức đến trường" tại thành phố Thái Bình

Thứ 5, 23/05/2024 | 14:00:00
298 lượt xem

Tiếp sức đến trường là chương trình kêu gọi giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đài PT-TH Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ, Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT thực hiện từ tháng 9/2017 đến nay. Mỗi năm, ngoài những phần quà trao trực tiếp cho học sinh nghèo khi ghi hình, chương trình còn trích quỹ hỗ trợ các em xây nhà mới. Sáng 24/5, căn nhà thứ 6 trong năm 2024 được khởi công tại Thành phố Thái Bình.

Bố mẹ em Phạm Bình An, ở thôn Đoàn Kết, xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình, năm nay đều đã ngoài 50 tuổi. Bố em bị tiểu đường biến chứng nặng. Mẹ sức khoẻ yếu, nhưng vẫn cố gắng làm những công việc thời vụ để kiếm tiền cho chồng chữa bệnh, cho con đi học. 

Gian nhà của cả gia đình đã xuống cấp trầm trọng, nhưng cuộc sống khó khăn khiến một căn nhà mới khang trang vẫn luôn là điều mà cả gia đình chẳng dám mơ. 

Từ sự giúp đỡ của quỹ Tiếp sức đến trường, căn nhà diện tích khoảng 45 mét vuông của gia đình An được khởi công. Quỹ Tiếp sức đến trường hỗ trợ 100 triệu đồng. 

Cùng với đó là sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể địa phương. Căn nhà sẽ khánh thành trong tháng 8 tới, trước khi năm học mới bắt đầu.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...