Gia tăng bệnh nhân mắc bệnh về thận

Thứ 5, 06/06/2024 | 10:29:45
97 lượt xem

Số lượng bệnh nhân mắc bệnh thận những năm gần đây đang có chiều hướng gia tăng. Điều đáng nói là nhiều người nhầm lẫn bệnh này với các bệnh lý khác.

Như tại huyện Kiến Xương ước tính có hơn 100 bệnh nhân suy thận mãn, phải chạy thận nhân tạo định kỳ. Những người suy thận mãn ở đây chủ yếu là nông dân, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. 

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên lưu ý các dấu hiệu của bệnh như: thường xuyên xuất hiện tình trạng  tiểu rắt, tiểu buốt, sốt cao, rét run, đau hông lưng; có thể phát hiện màu nước tiểu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm; phù thường xuất hiện tại bàn chân, mắt cá chân; huyết áp cao. Người bệnh nên lưu ý những dấu hiệu này để đến các cơ sở y tế thăm, khám, kiểm tra và phát hiện. Bởi với suy thận mạn nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe doạ tính mạng người bệnh. 

Hoài Thu

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...