Mùa nóng là thời điểm các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chú ý khi sử dụng hải sản để tránh ngộ độc, nhiễm độc do hải sản gây ra. Như tại BVĐK Hưng Nhân, huyện Hưng Hà chỉ trong vòng 2 tháng qua đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này.
BVĐK Hưng Nhân, huyện Hưng Hà tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân nhập viện trong 2 tháng vì ngộ độc thực phẩm do ăn hải sản
Nhiệt độ và độ ẩm trong không khí cao là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu nếu không được bảo quản đúng cách, đặc biệt là thực phẩm làm từ hải sản do giàu đạm. Biểu hiện chính khi bị ngộ độc là đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, mất nước, tụt huyết áp… Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên chọn mua, sử dụng các loại hải sản tươi sống, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không dùng hải sản đã được cảnh báo có chất độc như cá nóc. Ngoài ra, khi chế biến cần đun nấu kỹ và bảo quản ở nhiệt độ an toàn.
Hà My
Sáng 9.11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý vật...
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 08.11, dưới sự điều hành của Phó...
Chiều nay 18/9, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn...
Sáng ngày 8/8, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...