Cẩn trọng khi ăn hải sản mùa nắng nóng

Thứ 7, 08/07/2023 | 15:00:00
463 lượt xem

Mùa nóng là thời điểm các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chú ý khi sử dụng hải sản để tránh ngộ độc, nhiễm độc do hải sản gây ra. Như tại BVĐK Hưng Nhân, huyện Hưng Hà chỉ trong vòng 2 tháng qua đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này.

BVĐK Hưng Nhân, huyện Hưng Hà tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân nhập viện trong 2 tháng vì ngộ độc thực phẩm do ăn hải sản

Nhiệt độ và độ ẩm trong không khí cao là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu nếu không được bảo quản đúng cách, đặc biệt là thực phẩm làm từ hải sản do giàu đạm. Biểu hiện chính khi bị ngộ độc là đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, mất nước, tụt huyết áp… Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên chọn mua, sử dụng các loại hải sản tươi sống, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không dùng hải sản đã được cảnh báo có chất độc như cá nóc. Ngoài ra, khi chế biến cần đun nấu kỹ và bảo quản ở nhiệt độ an toàn. 

Hà My

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết và các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết và các dự án Luật

Sáng 9.11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý vật...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...