Theo thống kê, ngành y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện tại Thái Bình hiện đang quản lý hơn 600 bếp ăn tập thể, trong đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh quản lý gần 200 bếp ăn. Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) được duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục.
Phần lớn các bếp ăn tập thể đều tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP
Qua kiểm tra, phần lớn các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp các suất ăn công nghiệp đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm, tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP. Tuy nhiên, vẫn phát hiện sai phạm trong việc lưu mẫu, cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP; khu chế biến của một số bếp ăn chưa bảo đảm yêu cầu, trang thiết bị đựng dụng cụ không vệ sinh, chưa có đầy đủ hợp đồng nguyên liệu...
Trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc xử lý nghiêm vi phạm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng khuyến cáo các bếp ăn thực hiện 10 quy tắc vàng trong chế biến thực phẩm và quy trình kiểm thực 3 bước, quy định lưu mẫu thức ăn; không né tránh, cần thông tin kịp thời nếu có trường hợp nghi ngộ độc.
Hà My
Chiều nay 18/9, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và một...
Sáng ngày 8/8, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội...
Sáng nay 26/6, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy,...
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Bình khu vực huyện Vũ Thư...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...