Ách tắc giao thông tại Pháp do nông dân biểu tình

Thứ 7, 27/01/2024 | 14:11:20
363 lượt xem

Ngày 26/1, nông dân Pháp đã biểu tình trên một trong những tuyến đường cao tốc chính nối thủ đô Paris với thành phố Lille ở phía Bắc nước này, cũng như vùng Bê-nê-luých và Anh. Sự việc này đã làm ách tắc giao thông kéo dài vài km.

Trong sáng 26/1 (theo giờ địa phương), đường cao tốc A1 ở phía Bắc thủ đô Paris đã bị ách tắc kéo dài khoảng 4 km, do nông dân chặn đường. Liên minh các hội nông dân địa phương đã kêu gọi dựng các rào chắn trên các ngả đường ở bên trong và xung quanh Paris. 

Đây là lần đầu tiên trong năm 2024 thủ đô của Pháp rơi vào tình trạng gián đoạn giao thông quy mô lớn do cuộc biểu tình của nông dân.

Nông dân chỉ trích chính phủ Pháp không hỗ trợ đủ cho họ có thể đối phó với giá cả nông sản sụt giảm, trong khi lại có quá nhiều quy định đối với hoạt động nông nghiệp.

Chính phủ Pháp cho biết sẽ công bố những biện pháp trước mắt nhằm giải tỏa nỗi bất bình của nông dân, song không nêu cụ thể những biện pháp gì./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...