EU gia hạn cơ chế trợ giá năng lượng cho doanh nghiệp

Thứ 5, 23/11/2023 | 09:00:00
289 lượt xem

Ngày 20/11, Ủy ban châu Âu (EC) quyết định gia hạn cơ chế trợ giá năng lượng cho các doanh nghiệp thêm 6 tháng, đến giữa năm sau. Theo đó, các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) có thể tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các công ty bị ảnh hưởng do giá năng lượng tăng kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine bùng phát.


Cơ chế hỗ trợ chi phí năng lượng cho các doanh nghiệp do EU đưa ra sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2023. Việc gia hạn cho phép cơ chế này có hiệu lực tới tháng 6/2024. 

Theo cơ chế, 27 nước thành viên EU cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ tài chính cho các công ty chịu tác động của chi phí điện và khí đốt cao. EC cho rằng mặc dù giá cả đã ổn định từ năm ngoái nhưng thị trường năng lượng vẫn dễ bị tác động. Do đó, các nước thành viên EU có thể duy trì cơ chế hỗ trợ một cách an toàn, hiệu quả cho các doanh nghiệp trang trải chi phí năng lượng trong giai đoạn mùa Đông năm nay.


Tuy nhiên, EC quy định các nước chỉ được phép trợ cấp khi giá năng lượng quá cao so với mức trước khi xảy ra xung đột tại Ukraine.

EU đã đưa ra cơ chế hỗ trợ chi phí năng lượng cho các doanh nghiệp vào tháng 3 năm ngoái - một tháng sau khi xảy ra khủng hoảng ở Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...