Anh chủ trì Hội nghị thượng đỉnh An ninh Lương thực toàn cầu

Thứ 4, 22/11/2023 | 08:00:00
195 lượt xem

Hôm 20/11, Anh đã chủ trì và đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh An ninh Lương thực toàn cầu tại tòa nhà Lancaster, thủ đô London, cùng với Somali, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất, Tổ chức Quỹ đầu tư trẻ em và Quỹ Bill & Melinda Gates.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Anh Sunak cho rằng thế giới đang đối mặt với nhiều mối đe dọa, cạnh tranh và xung đột ngày càng tăng. Những thách thức như xung đột Nga-Ukraine có tác động trực tiếp đến những người nghèo nhất thế giới. Theo đó, ông Sunak kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn các nguyên nhân cơ bản gây mất an ninh lương thực, xây dựng hệ thống lương thực linh hoạt hơn và hành động ngay để ngăn chặn khủng hoảng lương thực và suy dinh dưỡng.  

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Sunak đã công bố Sách Trắng về tình trạng mất an ninh lương thực và khoản tài trợ lên tới 100 triệu bảng Anh (124 triệu USD) để ứng phó với các cuộc khủng hoảng an ninh lương thực và tác động của chúng đối với các nơi xảy ra nạn đói và suy dinh dưỡng trên thế giới. 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về 4 chủ đề, gồm: Xây dựng các phương pháp tiếp cận mới để ngăn chặn nguy cơ trẻ em tử vong, sử dụng khoa học công nghệ để đảm bảo an ninh lương thực, dự báo và ngăn chặn nạn đói và khủng hoảng an ninh lương thực, xây dựng hệ thống lương thực bền vững và thích ứng với khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...