Nỗ lực đạt số thu ngân sách ở mức cao nhất

Thứ 4, 29/11/2023 | 00:00:00
437 lượt xem

Sáng 29/11, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả, tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước 11 tháng và nhiệm vụ tháng còn lại năm 2023. Dự họp có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thu ngân sách nhà nước tỉnh; Đại tá Trần Văn Phúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

UBND tỉnh họp nghe báo cáo kết quả, tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước 11 tháng và nhiệm vụ tháng còn lại năm 2023

Đến hết tháng 11/2023, tổng thu nội địa ước thực hiện hơn 6.700 tỷ đồng, đạt 66,4% dự toán Bộ Tài chính, đạt 59,5% dự toán của tỉnh, bằng 70,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó thu từ thuế và phí ước đạt hơn 4.500 tỷ đồng, đạt 58,7% dự toán Bộ Tài chính và của tỉnh, thu tiền sử dụng đất ước đạt gần 2.250 tỷ đồng, đạt 90% dự toán Bộ Tài chính, đạt 61,3% dự toán của tỉnh. Trong tổng số 15 chỉ tiêu thu có 11 chỉ tiêu đến nay đã đạt tiến độ, dự kiến đến ngày 31/12/2023 sẽ hoàn thành và vượt so với dự toán được giao. Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận giải pháp trong tăng thu ngân sách tháng cuối năm. Nhất là đôn đốc các khoản thu từ thuế, phí, thuế phát sinh, triệt để toàn diện các biện pháp cưỡng chế để thu hồi nợ. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ thu ngân sách trong tháng cuối năm là rất lớn. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị phải thể hiện được sự quyết tâm trong thực hiện các giải pháp thu ngân sách. Cục Thuế tỉnh tập trung thu đủ số thuế và phí tỉnh giao. Phải huy động sự vào cuộc tích cực trong toàn ngành, tiếp tục rà soát, giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân; thực hiện đầy đủ, quyết liệt các giải pháp để thu hồi nợ thuế. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có số nợ thuế lớn. Phối hợp chặt chẽ với ngành công an trong quá trình tổ chức thu thuế, phí. Đối với các huyện, thành phố, đồng chí yêu cầu phải chỉ đạo sát sao, quyết liệt, coi tháng 12 là tháng trọng tâm, cao điểm nhất để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách. Phải rà soát, đánh giá lại các khoản thuế còn dư địa để có giải pháp thu phù hợp; tổ chức gặp mặt, động viên các doanh nghiệp trên địa bàn có số nộp thuế lớn. Cùng với thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trong tháng 12 thì cần chủ động xác định nhiệm vụ kế tiếp của năm 2024 để có giải pháp thu ngân sách ngay từ đầu năm./.

Văn Ngọc

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...