Khai mạc lễ hội Đồng Xâm

Thứ 4, 08/05/2024 | 20:00:00
808 lượt xem

Sáng 8/5, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương tổ chức khai mạc Lễ hội Đồng Xâm năm 2024. Tới dự có đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh.

Đền Đồng Xâm là nơi phụng thờ Triệu Vũ Đế, Trình Thị Hoàng Hậu và ông tổ nghề chạm bạc Nguyễn Kim Lâu, đã được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1990. Lễ hội Đồng Xâm được tổ chức hàng năm để tri ân công đức của bậc tiền nhân có công với dân với nước, tri ân tổ nghề truyền dạy nghề cho nhân dân trong vùng.

 Năm nay, Hội Đồng Xâm được tổ chức từ ngày 7-10/5 tức từ ngày 29/3-3/4 âm lịch, một số nghi lễ truyền thống được phục dựng như nghi lễ hầu thánh. Đặc biệt tại lễ hội có hội chợ giơi thiệu quảng bá sản phẩm OCOP của huyện Kiến Xương và trưng bày các sản phẩm làng nghệ chạm bạc Đồng Xâm. 


Hồng Hạnh 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...