Số người thiệt mạng do núi lửa Indonesia phun trào tăng

Thứ 4, 06/12/2023 | 09:57:39
228 lượt xem

Liên quan đến vụ núi lửa Marapi phun trào, lực lượng cứu hộ Tây Sumatra của Indonesia cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên con số 22, so với 13 người được công bố trước đó.

Theo đó, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm thi thể của nhiều người leo núi gần miệng núi lửa. Hiện thi thể 16 người đã được chuyển đến bệnh viện để các chuyên gia tiến hành nhận dạng. 

Dự kiến khoảng 200 nhân viên cứu hộ sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong ngày hôm nay 6/12 để tìm kiếm 1 nhà leo núi vẫn đang mất tích.

Với độ cao gần 2.900m, Marapi là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên đảo Sumatra. Hôm 3/12, núi lửa đã một lần nữa phun trào và được ghi nhận là lần hoạt động gây thương vong tồi tệ nhất kể từ năm 1979. Hai lần phun trào gần đây nhất của núi lửa Marapi được ghi nhận là vào tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...