242 xã, phường, thị trấn có người nhiễm HIV/AIDS

Chủ nhật, 03/12/2023 | 00:00:00
256 lượt xem

Theo số liệu thống kê từ mạng lưới phòng chống HIV/AIDS của ngành Y tế Thái Bình, hiện toàn tỉnh có trên 2.300 người nhiễm HIV/AIDS tại 242 xã, phường, thị trấn. Từ đầu năm đến nay, có 43 bệnh nhân mới được phát hiện. Trong đó 2 trường hợp phơi nhiễm nghề nghiệp được cấp thuốc điều trị dự phòng miễn phí.

Các địa phương tăng cường cải thiện chất lượng điều trị và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS, hướng đến mục tiêu người nhiễm HIV được điều trị sớm hơn, được theo dõi, chăm sóc sát sao hơn cả về lâm sàng và cận lâm sàng, đảm bảo người nhiễm tuân thủ điều trị và ức chế thành công nồng độ virus ở mức thấp, không lây nhiễm sang người khác. Tuy nhiên một thực tế đáng lo ngại là tình trạng kỳ thị đối với người nhiễm HIV vẫn tồn tại, dẫn đến nhiều người nhiễm không dám công khai danh tính, ngại đi điều trị. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng nguy cơ lây lan HIV/AIDS ra cộng đồng.

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...