Quản lý an toàn bức xạ trong bệnh viện

Thứ 5, 30/11/2023 | 16:37:56
197 lượt xem

Hiện nay, các thiết bị bức xạ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, hoạt động này nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Thái Bình hiện có hơn 50 cơ sở y tế được cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ. Sở Y tế đã chủ động phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm an toàn bức xạ trên địa bàn. Tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu và cập nhật thông tin về an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ cho người phụ trách và nhân viên bức xạ các bệnh viện; tập huấn kiến thức ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân. Từ đầu năm đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ cấp hơn 40 giấy phép tiến hành công việc bức xạ, 27 chứng chỉ nhân viên bức xạ. Kết quả thanh kiểm tra cho thấy phần lớn tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ, lưu giữ nguồn phóng xạ, chấp hành tốt các quy định pháp luật. 

Hà My

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...