Đề nghị công nhận đô thị thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí Đô thị loại IV

Thứ 4, 29/11/2023 | 00:00:00
408 lượt xem

Sáng 29/11, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị nghe huyện Tiền Hải báo cáo đề án đề nghị công nhận đô thị thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV.

UBND tỉnh họp nghe huyện Tiền Hải báo cáo đề án đề nghị công nhận đô thị thị trấn Tiền Hải mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV

Thị trấn Tiền Hải nằm trong Khu kinh tế Thái Bình, cách thành phố Thái Bình 21km, cách thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương 7,5 km và cách thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy 16km, có chung hành lang kinh tế kỹ thuật đô thị QL.37B với các đô thị này. Thị trấn Tiền Hải là trung tâm đầu mối giao thông của các tuyến đường quốc lộ và là đô thị nằm trong tổng thể các đô thị của tỉnh Thái Bình và cả nước. Về dài hạn sẽ là vùng kinh tế động lực phía Đông Nam của tỉnh gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch và hậu cần cảng. Trong những năm qua huyện Tiền Hải nói chung, thị trấn Tiền Hải và khu vực mở rộng nói riêng đã hoàn thiện hạ tầng đô thị. Dân số năm 2022 tại khu vực thị trấn Tiền Hải mở rộng là trên 43.400 người, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên trong khu vực khoảng 1,17% năm 2022. Tổng diện tích tự nhiên khu vực thị trấn Tiền Hải và các xã mở rộng là trên 3.300 ha. 

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh việc nâng cấp khu vực thị trấn Tiền Hải mở rộng sẽ tạo động lực cho hệ thống đô thị của tỉnh và vùng phụ cận phát triển nhanh và toàn diện hơn. Vì vậy, đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn, huyện Tiền Hải và các ngành có liên quan rà soát lại các tiêu chí đã đạt được và các tiêu chí chưa đạt để có kế hoạch hoàn thiện theo quy định, đảm bảo đồng bộ, gắn với quy hoạch huyện và vùng huyện cũng như quy hoạc tỉnh. Đặc biệt là những tiêu chí chính, giao cho Sở xây dựng cùng với huyện và đơn vị vấn tiếp thu ý kiến các đại biểu để khẩn trương bổ sung, hoàn thiện đề án trình cấp có thẩm quyền xem xét thông qua. 

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...