Cháy lớn ở Trung Quốc làm nhiều thương vong

Thứ 6, 17/11/2023 | 09:00:00
356 lượt xem

Ngày 16/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin một vụ cháy đã xảy ra tại công ty khai thác than ở thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này vào sáng cùng ngày. Tính đến sáng 17/11, số người thiệt mạng đã tăng lên 26 người.

Theo chính quyền sở tại, lửa đã thiêu rụi tầng hai 1 tòa nhà 5 tầng ở thành phố Lữ Lương. Tòa nhà này thuộc sở hữu của Công ty khai thác than tư nhân Vĩnh Tụ. Nạn nhân chủ yếu là công nhân. Thông tin sơ bộ cho biết đã có tổng cộng 70 người được sơ tán khỏi đám cháy và hơn 60 người đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Đám cháy đến nay đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục công tác cứu hộ và tiến hành điều tra nguyên nhân hỏa hoạn. Thời gian gần đây tại Trung Quốc xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến hầm mỏ, khiến các cơ quan chức năng tăng cường giám sát hoạt động khai thác khoáng sản.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...